Thị trường địa ốc Q.9 đứng trước thời cơ bứt phá nhờ động lực chính sách, quy hoạch, hạ tầng và nhu cầu ổn định chỗ ở lớn tại thành phố Thủ Đức.
Sau khi Q.2 cải tiến và phát triển vượt bậc với hạ tầng hoàn thiện, Q.9 trong những năm gần đây đang được đầu tư mạnh, trông chờ trở nên tâm điểm mới của địa ốc phía Đông Sài Gòn. Khi khu vực này trở nên thành phố Q.Thủ Đức với trọng tâm là đô thị sáng tạo, ở đây đang hội tụ những điều kiện để thu hút dòng vốn đầu tư BĐS trong những năm tiếp theo.

Loạt yếu tố thu hút đầu tư

Đô thị sáng tạo khi gộp cả ba quận sẽ sở hữu diện tích hơn 22.000 ha, dân số hơn 1,1 triệu, là nơi tương tác cao của thành phố. Với các trụ cột có sẵn như Khu công nghệ cao quận 9, Đại học Quốc gia TP HCM tại Q.Thủ Đức và Khu đô thị mới Thủ Thiêm quận 2, khu vực này có khả năng đóng góp đến một phần ba ngân sách cho nền kinh tế TP HCM.
Trong đó, Q.9 có ích thế về vị trí địa lý. Đây là trung tâm miền Đông Nam Bộ với hạ tầng cơ sở được đầu tư đồng bộ, đặc trưng là các công trình giao thông hiện hữu và đang hiện hữu trong tương lai gần như tuyến Metro số 1 từ chợ Bến Thành đến Suối Tiên, hay tuyến đường Vành đai 3 đang bàn giao mặt bằng và thi công từng phần, hoặc cao tốc Long Thành – Dầu Giây được mở rộng… Với địa điểm giáp sông Sài Gòn, sông Đồng Nai và sông Tắc, địa phương này cũng thuận lợi cải tiến và phát triển về giao thông đường thủy.
Với địa điểm địa lý phù hợp, Q.9 nhiều triển vọng cải tiến và phát triển ngành logistics, là nơi trung chuyển, điều phối hàng hóa qua một số loại hình vận chuyển đa dạng. Nhất là khi ngành thương mại điện tử bùng nổ, thúc đẩy các cty bán lẻ qua mạng thiết lập cấu hình mạng lưới kho bãi tại đây.
Thành phố Quận Thủ Đức được định vị là khu đô thị sáng tạo sáp nhập từ ba quận: quận 2, Q.9 và quận Thủ Đức. Ảnh:Quỳnh Trần.
Kế đến, Q.9 là nơi nhận vốn mạnh mẽ từ các quỹ đầu tư trong và ngoài nước, tập trung tại nhà máy dệt Phong Phú, Khu công nghiệp Phú Hữu và Khu công nghệ cao. Các cơ sở giáo dục cũng quy tụ ở qui mô lớn như khu vực Đại học Quốc gia TP HCM, các cơ sở chi nhánh của những trường đại học lớn khác.
Bên cạnh đó, khu vực thành phố Quận Thủ Đức nói chung đã hình thành những phân khu công dụng có sẵn như khu đô thị Thủ Thiêm, hoạt động đa dạng về thương mại và tài chính quốc tế. Ngoài ra, trung tâm thể thao và sức đề kháng Rạch Chiếc cũng góp phần nâng tầm vị trí, giúp khu vực có đầy đủ các ưu điểm cần thiết cho một cuộc sống hàng ngày tiện lợi.

Giá trị bất động sản gia tăng

Với nhiều lợi thế tranh đua về vị trí, Q.9 càng lôi kéo hơn với đại đô thị Vinhomes Grand Park – nơi mong đợi trở nên trung tâm của mạng lưới đô thị sáng tạo theo quy hoạch cải tiến và phát triển chung của thành phố. Nơi đây được định hướng là khu đô thị thông minh rộng đến 271 ha với đầy đủ tiện ích như bệnh viện quốc tế Vinmec, hệ thống trường Vinschool, trung tâm mua sắm Vincom Mega Mall lớn nhất khu vực phía Nam, tòa tháp văn phòng 45 tầng, bến du thuyền The Manhattan Glory, công viên ánh sáng, biển hồ nhân tạo…
Quận 9 càng lôi kéo hơn với đại đô thị The Classia nơi mong đợi trở nên trung tâm của đô thị sáng tạo.
Sở hữu địa điểm có giá trị rất cao nhất trong khu đại đô thị, The Classia – dự án cao cấp được cải tiến và phát triển bởi Masterise Homes thừa hưởng toàn bộ hệ sinh thái tiện ích thuộc khu đại đô thị và những tiện ích đặc quyền – điểm sáng lôi kéo cả nhà đầu tư và quý khách hàng mua để ở. The Classia là khu compound chất lượng nằm giữa trung tâm Q.9 và cả khu đại đô thị với 10 tòa tháp thiết kế bởi các cty uy tín thế giới, rất chất lượng cấp xứng tầm quốc tế, mong đợi mang đến một quy định sống mới cho các cư dân cao cấp tại khu vực quận 9.
Dự án hướng đến phục vụ nhu cầu định cư của giới chuyên gia, nhân viên văn phòng làm việc trong các khu công nghiệp và công nghệ, tòa nhà văn phòng, các giáo sư, giảng viên và sinh viên của các trường Đại học…
The Classia thừa hưởng toàn bộ hệ sinh thái tiện ích thuộc khu đại đô thị và những tiện ích đặc quyền.
Hai năm tới, khi quỹ đất của các quận trung tâm ngày càng hạn chế, đi kèm với giá trị bất động sản khu vực Q.2 gia tăng, các dự án tại Q.9 sẽ càng trở nên hấp dẫn trong góc nhìn nhà đầu tư và những người mua để ở. Thời điểm đó, khi các cơ sở hạ tầng của Vinhomes Grand Park như trường học, bệnh viện, tòa nhà văn phòng… Hoàn thiện, hệ thống giao thông ở Q.9 và thành phố Quận Thủ Đức đi vào hoạt động, cũng là lúc The Classia hiện hữu xây dựng và bàn giao cho cư dân.